TRƯỜNG TIỂU HỌC SONG MAI TỔ CHỨC THÀNH CÔNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NĂM 2021

Thực hiện công văn chỉ đạo của Phòng giáo dục và đào tạo huyện Kim Động, sáng ngày 29/04/2021, trường Tiểu học Song Mai long trọng tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2021 với chủ đề "SÁCH LÀ NGƯỜI BẠN THÂN THIẾT"

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng, mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, sách là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn.

Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới.

Có 1 học giả đã nói rằng: “Chỉ có thái độ coi sách là báu vật tinh thần quan trọng nhất và vĩnh cửu mới tạo nên thái độ coi trường học là cái nôi của dân tộc”. Ở nước ta, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định “Sách là nguồn sống, sách là một trường Đảng”.

Chắc hẳn bởi những đóng góp vô cùng to lớn và vĩnh cửu mà sách mang lại mà tại kỳ họp lần thứ 28 của Đại hội đồng Liên hợp quốc (từ ngày 25/10 đến 16/11/1995) UNESCO đã chính thức lấy ngày 23/4 hàng năm là ngày Sách và bản quyền thế giới nhằm tôn vinh sách, quảng bá cho văn hóa đọc và việc bảo vệ quyền lợi của những người làm sách chân chính.

Nhận thấy tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy; giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đây thật sự là niềm vui lớn cho những người yêu sách. Ngày Sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội.

Trong không khí cả nước nô nức tổ chức các hoạt động nhằm hưởng ứng sự kiện này. Hôm nay, ngày 29/04/2021, trường tiểu học Song Mai long trọng tổ chức: Ngày hội đọc sách năm 2021 với chủ đề "Sách là người bạn thân thiết"

Mở đầu là bài phát biểu khai mạc Ngày hội của cô Phạm Thị Ngọc Bích - Bí thư chi Bộ, Hiệu trưởng nhà trường:

Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động bổ ích, lôi cuốn như: trưng bày sách nghệ thuật tại các lớp, thi vẽ thanh theo sách, thi đọc truyện, thi giới thiệu sách,... Ngày hội cũng nhận được sự quan tâm, tham gia nhiệt tình của đông đảo các bậc phụ huynh.

Để làm phong phú thêm tủ sách của thư viện trường đồng thời cùng nhau chia sẻ những quyển sách hay, nhà trường đã kêu gọi, phát động tới toàn thể các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh cùng chung tay ủng hộ sách, truyện cho thư viện để nguồn sách thư viên thêm phong phú, đáp ứng được nhu cầu đọc sách của các bạn học sinh trong toàn trường.

Hưởng ứng lời kêu gọi, Hội cha mẹ học sinh toàn trường cũng đã tích cực quyên góp, ủng hộ sách, truyện . Thay mặt hội cha mẹ học sinh, ông Trần Đức Việt đã trao tặng  261 cuốn sách, truyện cho thư viện nhà trường.

Biết đọc có nghĩa là đọc thông, viết thạo, tiến tới đọc hay, viết giỏi, đọc một, hiểu mười. Đọc sách để có tri thức, kiến thức phục vụ mình, phục vụ cho mọi người để sống tốt đẹp hơn, có ích cho xã hội, hoàn thiện kĩ năng sống cho bản thân - Đó cũng chính là mục đích, ý nghĩa cao đẹp của “ Ngày hội đọc sách”.