GẶP MẶT CÁC THẾ HỆ NHÀ GIÁO NHÂN DỊP NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Nhân dịp kỉ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 20/11/2020, trường Tiểu học Song Mai tổ chức gặp mặt các thế hệ nhà giáo đã và đang công tác tại nhà trường. Đây cũng là dịp để ôn lại những truyền thống vẻ vang, gửi tấm lòng tri ân, tôn vinh và tinh thần tôn sư trọng đạo đến các thế hệ Nhà giáo của Trường Tiểu học Song Mai. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí vui tươi, đầm ấm.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, cô Phạm Thị Ngọc Bích- Hiệu trưởng nhà trường- gửi lời chúc mừng tới toàn thể các thầy cô giáo nhân dịp kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, chia sẻ sâu sắc với các thế hệ nhà giáo về những cống hiến, hy sinh, vất vả, khó khăn trong quá trình công tác để tạo ra những sản phẩm tri thức cho xã hội, để làm nên bề dày thành tích chung của nhà trường.

Sau đây là bài phát biểu của cô Phạm Thị Ngọc Bích tại buổi gặp mặt ý nghĩa này:

Kính thưa các thế hệ nhà giáo Trường THSM, thưa quí vị khách quý.

Hôm nay trong không khí tưng bừng phấn khởi của thầy cô đón Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Trường Tiểu học Song Mai chúng ta còn rộn rã niềm vui được đón các thầy cô giáo đã nhiều năm tận tâm, tận lực trên bục giảng nay đã nghỉ hưu nhưng trong sâu thẳm trái tim mình đều in đậm hình ảnh mái trường THSM. Hầu hết tất cả các thầy, các cô suốt cuộc đời công tác đều cống hiến cho trường THSM dù đây không phải là quê hương của mình. Cho phép tôi được thay mặt tập thể hội đồng sư phạm nhà trường nhiệt liệt chào đón Thầy Đào Quốc Oai, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường cùng những người thầy, người cô những đồng nghiệp thân quý đã về dự buổi họp mặt hôm nay.  Đây là dịp để chúng ta gặp gỡ, cùng nhau ôn lại những tháng ngày công tác mang đầy kỷ niệm và chan hòa tình cảm của chặng đường mà chúng ta đã đi qua.

Tôi thấy thật hạnh phúc khi gặp lại các thầy cô giáo - những nhà giáo đã một thời cống hiến tận tuỵ, đã gắn bó và sẻ chia để có được tên tuổi của ngôi trường này. Đội ngũ các nhà giáo đang giảng dạy và công tác hôm nay luôn nhớ và biết ơn những người đi trước, những người đã dành trọn cuộc đời công tác của mình cho Trường THSM. Các thầy, các cô đã giúp đỡ đào tạo, bồi dưỡng, truyền nghề và truyền lửa cho thế hệ chúng tôi. Những tình cảm sâu sắc và tốt đẹp ấy chính là chất keo đã gắn kết bao thế hệ cán bộ, giáo viên nhà trường từ trước đến nay và mãi mãi về sau. Thay mặt cho Ban giám hiệu, một lần nữa tôi xin được trân trọng cảm ơn Thầy Đào Quốc Oai, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường đã gây dựng nên phong trào từ buổi đầu hết sức  khó khăn; cảm ơn sự có mặt của tất cả các thầy, cô giáo nhà trường đã nghỉ công tác về tham dự buổi họp mặt hôm nay. Chúng ta cũng tưởng nhớ đến những người đã mất, không cùng dự được với chúng ta; cảm ơn các thầy cô giáo, các cán bộ và nhân viên hiện đang giảng dạy và công tác tại trường, những người đã tiếp tục sự nghiệp giáo dục của người đi trước, tạo ra sự chuyển biến tốt đẹp, đưa nhà trường vững bước đi lên.

Kính thưa các thế hệ nhà giáo!

Tôi rất mong các thầy cô giáo đã nghỉ hưu và các thầy cô giáo đang công tác sau buổi gặp này, sẽ có thêm những dấu ấn, những niềm vui và hạnh phúc về tình đồng nghiệp, về ngôi trường mình đã từng gắn bó, chia sẻ chân tình với nhau về cuộc sống;  góp ý về công tác GD để sự nghiệp giáo dục nhà trường tiếp tục phát triển và thành công. Tôi tin rằng, sau những ngày này, chúng ta sẽ càng nhớ về nhau nhiều hơn, sẽ càng sống và làm việc tốt hơn.

Trước khi ngừng lời xin được kính chúc các thầy giáo cô giáo đã nghỉ hưu luôn sống vui, sống khỏe cùng gia đình con cháu. Chúc các thầy cô đang đứng trên bục giảng tiếp tục gặt hái được nhiều thành công!

Xin trân trọng cảm ơn !

Cùng xem lại những hình ảnh kỉ niệm

Thầy giáo Đào Quốc Oai - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi gặp mặt

Các thế hệ nhà giáo đã và đang công tác tại nhà trường

Các thầy cô giáo đã nghỉ hưu

Đến với buổi gặp mặt, thầy Đào Quốc Oai, nguyên Hiệu trưởng nhà trường, đã làm một bài thơ đầy xúc động để tặng các thầy cô nhân buổi gặp mặt.

GẶP NHAU

Đã nhiều năm rồi các bạn ơi!

Mỗi người sinh sống ở mỗi nơi

Mối tình đồng nghiệp thêm thắm mãi

Hôm nay gặp mặt thật là vui.

Yêu nghề vun đắp cho tương lai

Gian khổ khó khăn quyết chẳng lùi

Thầy trò cùng nhau ta tiến bước

Thỏa lòng mong ước chọn niềm vui.

Cho dù sống cách ở muôn nơi

Tình nghĩa chúng ta thật tuyệt vời

Chở đò tới bến lòng thanh thản

Nghĩa tình đồng nghiệp thật là vui!

20 tháng 11 năm 2020

Đào Quốc Oai – Nguyên Hiệu trưởng trường THSM