THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG TIỂU HỌC SONG MAI SẴN SÀNG, CHỦ ĐỘNG DẠY VÀ HỌC TRỰC TUYẾN

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp, khó lường như hiện nay, việc tạm dừng đến trường là một giải pháp vừa để phòng dịch, vừa đảm bảo sức khỏe, an toàn cho học sinh. Với tinh thần "tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học", thầy cô cùng với phụ huynh học sinh đã tích cực chuẩn bị hành trang cho con em học tập trong tình hình mới, với hình thức dạy và học trực tuyến. Do đã được làm quen từ năm học trước nên cả thày và trò nhà trường không còn bỡ ngỡ khi chuyển sang dạy học theo hình thức này.

Để chuẩn bị tốt cho dạy, học trực tuyến, Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng thời khóa biểu cụ thể cho từng lớp, khối lớp; đảm bảo nội dung, tiến độ chương trình. Thầy cô chủ động với việc nghiên cứu các phần mềm hỗ trợ giảng dạy, chuẩn bị bài giảng, kĩ năng dạy học trực tuyến; Học sinh sẵn sàng, chủ động lĩnh hội tri thức mới.

Tuy nhiên, để việc dạy, học trực tuyến đạt hiệu quả rất cần sự nỗ lực của thầy, sự chung tay của phụ huynh và ý thức tự học của học sinh.