KHÉP LẠI MỘT MÙA THI NHIỀU CẢM XÚC

Kỳ thi vào 10 PTTH với bao lo lắng hồi hộp cũng đã kết thúc.  Mỗi khi các bạn học sinh lớp 9 cầm tờ giấy báo điểm trên tay cũng là lúc báo hiệu sự chia ly mái trường THSC bao năm gắn bó, tạm biệt mái trường, tạm biệt thầy cô, bạn bè để bước đi trên những con đường mới. Kết quả kỳ thi vừa qua là niềm mong mỏi, là mục tiêu phấn đấu, là hạnh phúc của các em học sinh, các bậc phụ huynh và hơn thế nữa là của tất cả các thầy cô giáo trong nhà trường.

Năm học 2022-2023 là một năm học đặc biệt vì đây là năm đầu tiên trường sáp nhập thành trường TH&THCS Song Mai. Mặc dù còn nhiều khó khăn, bỡ ngỡ song được sự quan tâm của Phòng giáo dục, cùng sự chăm lo của chính quyền địa phương, của các bậc phụ huynh; Bằng sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, trường TH&THCS Song Mai đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.  Đặc biệt là công tác xét tốt nghiệp THCS cho các em học sinh lớp 9 và thi tuyển sinh lớp 10 THPT.

Tập thể giáo viên nhà trường

Năm học này, toàn trường có tổng số 924 em học sinh, trong đó có 74 em khối 9 chia làm hai lớp do hai cô giáo Nguyễn Thị Hương và Nguyễn Thị Đảm chủ nhiệm. Với phương châm Kỉ cương - Tình thương - Trách nhiệm, nhà trường luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến các em học sinh cuối cấp. Một đội ngũ giáo viên dày dạn kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, vững nghiệp vụ đã được phân công phụ trách các môn học của khối 9 ngay từ đầu năm học.

Cuối năm, 100% các em lớp 9 được xét công nhận tốt nghiệp THCS. Có 68/74 em học sinh đăng ký tham gia kỳ thi vào lớp 10 THPT diễn ra vào ngày 3/6 - 5/6 vừa qua.

Điểm thi trường THPT Kim Động

Với hành trang tri thức được các thầy cô trang bị, bằng tất cả sự cố gắng của mình, các em đã dành được những kết quả đáng khen ngợi. Có 45/68 em đỗ vào lớp 10 THPT, trong đó có 2 em đạt điểm Thủ khoa và Á khoa của trường THPT Kim Động là em Ngô Huyền Diệu với số điểm 27.05 và em Nguyễn Thị Hải Yến với số điểm 26.45.

Em Ngô Huyền Diệu và cô giáo Nguyễn Thị Lựu

Em Nguyễn Thị hải Yến và cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Đảm

Nhà trường tự hào về các em. Thành công của các em ngày hôm nay là thành quả, trái ngọt cho những tháng ngày dài phấn đấu không mệt mỏi của bản thân các em và các thầy cô giáo. Chặng đường phía trước còn rất dài, đây mới là bước khởi điểm, là hành trang để các em bước tiếp trên con đường học tập, rèn luyện của mình.

Kết quả đó đã cho thấy chất lượng giáo dục của nhà trường ngày một đi lên. Với đội ngũ nhà giáo tâm huyết với nghề, vững vàng chuyên môn nghiệp vụ, nhà trường tin tưởng rằng sẽ có nhiều chuyến đò Thành công được cập bến. Xin gửi lời cảm ơn tới các cấp lãnh đạo, các bậc phụ huynh luôn quan tâm, đồng hành cùng nhà trường trong suốt những năm học qua.