LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC SONG MAI TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CHƯƠNG TRÌNH "SÓNG VÀ MÁY TÍNH CHO EM"

Thực hiện chương trình, kế hoạch của Ban thường vụ Huyện Đoàn, Phòng GD&ĐT huyện Kim Động; Thực hiện kế hoạch số 02-KH/ĐTN ngày 20/9/2021 của BCH Đoàn xã Song Mai, Liên đội trường Tiểu học Song Mai đã tuyên truyền, vận động toàn thể Đội viên, Nhi đồng trong toàn Liên đội thực hành tiết kiệm, tự nguyện quyên góp, ủng hộ các sản phẩm phế liệu giấy như sách, vở, báo, giấy vụn, bìa catton,... để giúp đỡ các bạn học sinh thuộc hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong toàn huyện có điều kiện học tập tốt hơn trong thời gian học trực tuyến tại nhà. Qua 2 ngày 25/9 và 26/9, toàn Liên đội có 545 đội viên, nhi đồng tham gia quyên góp, ủng hộ với 2118 kg phế liệu giấy, vượt chỉ điêu đề ra - Đây là một việc làm ý nghĩa, thể hiện truyền thống tương thân tương ái của người dân Việt Nam nói chung và của các bạn đội viên, nhi đồng của Liên đội trường tiểu học Song Mai nói riêng.

Có thể nói, chương trình "Sóng và máy tính cho em" đã "góp phần gieo từng hạt mầm để những hạt mầm ấy tiếp tục lớn lên và tiếp tục lan tỏa, tạo thành xã hội số, tạo thành tình yêu thương trên mọi miền của đất nước ta" - như lời Thủ tướng Phạm Minh Chính đã khẳng định.