TRƯỜNG TIỂU HỌC SONG MAI - DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2021-2022

Trong buổi lễ khai giảng năm học đặc biệt - Năm học 2021 - 2022, đồng chí Phạm Thị Ngọc Bích - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường - đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Năm học 2021-2022 đã chính thức bắt đầu.

Diễn văn khai giảng năm học mới 2021-2022

Kính thưa các quý vị đại biểu, khách quý! Kính thưa các thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh thân mến!
        Hôm nay, thầy trò trường Tiểu học Song Mai long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2021 - 2022, thay mặt BGH nhà trường xin nhiệt liệt chào mừng chào mừng các thầy cô giáo và trên 600 em học sinh đã tham dự buổi lễ khai giảng đặc biệt này. Tôi xin chúc mừng và chào đón 123 bạn đã hoàn thành chương trình lớp mầm non 5 tuổi hôm nay chính thức trở thành học sinh lớp 1 của trường.

Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý ! Thưa các thầy giáo, cô giáo, các bậc PHHS, cùng toàn thể các em học sinh thân mến

Năm học 2020 - 2021 đã qua là một năm học vô cùng khó khăn, chúng ta vừa phải chiến đấu với dịch covid-19 vừa tiếp tục học tập, đã có thời gian thầy trò dừng đến trường vì dịch bệnh nhưng không dừng học với nhiều hình thức học trực tuyến, học trên truyền hình hay học trực tiếp chia ca song thầy trò nhà trường đã vượt qua bình an về sức khỏe, thành công về nhiệm vụ giáo dục. Trường đạt tập thể LĐTT; Đội TN được nhận bằng khen của Tỉnh đoàn HY; 6 em HS lớp 2 đạt giải giao lưu TA Victoria cấp tỉnh … em được khen thưởng cấp trường; 99,5% HS hoàn thành chương trình lớp học; 100% HS HTCT TH. 1 cô đạt giải GV tổng phụ trách đội giỏi cấp huyện; 2 cô giáo đạt CSTĐ cơ sở.

Chúng ta tự hào về kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua, đó là tiền đề quan trọng, là niềm cổ vũ động viên rất lớn để thầy trò nhà trường vững vàng, tự tin bước vào năm học mới.

Các em học sinh thân mến!

Bắt đầu năm học mới 2021 - 2022 đang diễn ra trong tình hình dịch covid 19 vô cùng phức tạp nên chúng ta dừng đến trường nhưng không dừng học, cô tin tưởng rằng các em sẽ thực hiện tốt việc phòng chống dịch bệnh covid-19 bảo vệ sức khỏe để học tập tốt dù không đến trường mà học trực tuyến với các em HS lớp 2,3,4,5. Còn các em học sinh lớp 1 sẽ vừa đến trường học trực tiếp đảm bảo giãn cách phòng dịch vừa học trực tuyến.

Để thực hiện nhiệm vụ giáo dục đạt hiệu quả cao, tôi kêu gọi các thầy cô giáo hãy nỗ lực hết mình vì HS thân yêu, các bậc PHHS hãy chung tay phòng chống dịch bệnh, tạo điều kiện tốt nhất cho con em học tập. Với sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của các bậc PHHS, sự quyết tâm của các thầy cô giáo, niềm tin tưởng vào sự thành công của một năm học mới. Tôi trịnh trọng tuyên bố: “ Khai giảng năm học 2021 – 2022
Xin kính chúc các vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh sức khỏe, gia đình hạnh phúc. Chúc các em học sinh bước vào năm học mới vui khoẻ, đạt được nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện!

Xin trân trọng cảm ơn!

Tác giả: Phạm Thị Ngọc Bích