CHIA TAY GIÁO VIÊN NGHỈ HƯU THẮM TÌNH ĐỒNG NGHIỆP

Trong không khí đầm ấm, cởi mở, thắm tình đồng nghiệp, ngày 24/3/2019 Nhà trường - Công đoàn trường Tiểu học Song Mai trân trọng tổ chức buổi chia tay hai đồng chí giáo viên được nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước và cũng là dịp ghi nhận, tri ân, cảm ơn đối với hai nhà giáo: Đào Thị Thấm, Trần Thị Phượng đã cống hiến  cho sự nghiệp xây dựng và trưởng thành của mái trường tiểu học Song Mai.

Buổi chia tay diễn ra trong không khí thân tình, xúc động. Đồng chí Phạm Thị Thúy Loan - Hiệu trưởng nhà trường có bài phát biểu tri ân sâu sắc đến các thầy giáo, cô giáo vốn là giáo viên đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường nói riêng và ngành giáo dục nói chung. Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng phải trải qua thời gian học tập, bắt đầu đi làm, thay đổi nơi công tác và kết thúc nơi làm việc. Biết bao kỉ niệm vui buồn, biết bao giờ dạy đã để lại những ấn tượng không thể nào quên. Những buổi dạy đầu tiên đầy bỡ ngỡ đến những ánh mắt đây thân thương của học trò, những đêm dài thao thức bên trang giáo án cũng như những ngày ôn luyện mong sao các em được chắp cánh bay cao, bay xa. Nhiều thế hệ học sinh của Nhà trường đã trưởng thành vẫn luôn ghi nhớ hình ảnh cô giáo tận tụy hết lòng vì học sinh với mong muốn giáo dục, dạy dỗ các em trở thành những con người có ích cho xã hội. Trong suốt thời gian công tác các đồng chí luôn chân tình, cởi mở, chan hòa với đồng nghiệp.

Tất cả vẫn như còn mãi trong lòng mỗi thầy cô. Thời gian thấm thoát trôi qua, hai nhà giáo đã được về nghỉ theo chế độ, đó là thuận theo lẽ tự nhiên nhưng đến lúc phải chia tay, ai cũng cảm thấy bùi ngùi, xúc động.

Lật lại những trang sử vàng truyền thống của nhà trường chúng ta càng thêm tự hào về những người đồng chí, đồng nghiệp của mình. Tinh thần, ý chí, tâm huyết của các cô với ngành, với nghề đã để lại cho chúng tôi, thế hệ trẻ của nhà trường những bài học quý báu. Với tình cảm lưu luyến, trân trọng chúc hai đồng chí: Đào Thị Thấm và Trần Thị Phượng nay đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ “trồng người” tiếp tục vai trò của một người vợ chu toàn trong mái ấm gia đình, một người mẹ giàu lòng yêu thương và đức độ, một người bà hiền từ và mẫu mực.

Buổi chia tay kết thúc với bao tình cảm lưu luyến xen lẫn nỗi buồn. Dù không muốn chia tay tạm biệt, nhưng vẫn phải tạm biệt chia tay. Cuộc chia tay nào cũng vậy, cũng cảm thấy xốn xang, bùi ngùi trong dạ. Có lẽ trong sâu thẳm mỗi người sẽ luôn nhớ về hình ảnh hai đồng chí với những kỉ niệm đẹp nhất.

Vẫn biết hội ngộ và chia ly là lẽ thường tình, là quy luật muôn đời của cuộc sống. Vậy mà đến giờ phút phải chính thức nói lời chia tay, chúng ta ai cũng cảm thấy xúc động, bùi ngùi, buồn vui khó tả. Chia tay với hai đồng chí, chúng tôi - những người ở lại tiếp nối sự nghiệp trồng người mà Đảng và Nhà nước đã giao phó, kính chúc các đồng chí mạnh khỏe, hạnh phúc viên mãn bên gia đình của mình và luôn luôn nhớ về mái trường Tiểu học Song Mai!

Tác giả: Nguyễn Thị Bình