TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2021-2022

Thực hiện kế hoạch năm học, trong các ngày từ 15/11/2021 đến 18/11/2021, trường tiểu học Song Mai đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến. Bên cạnh đó, hội thi cũng là dịp để đánh giá thực trạng đội ngũ, xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp cụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Hội thi diễn ra trong không khí thi đua tích cực, phấn khởi, không áp lực; đồng thời cũng thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh.

Toàn trường có 22 giáo viên đăng ký tham dự hội thi. Mỗi giáo thực hiện hai phần thi.

Một là, phần thi trình bày một biên pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại nhà trường. Thời lượng trình bày biện pháp không quá 30 phút, bao gồm cả thời gian Ban giám khảo trao đổi.

Đối với một số giáo viên thì đây là lần đầu tiên tham gia phần thi này; tuy nhiên với kinh nghiệm của bản thân cộng với sự nỗ lực học hỏi, các biện pháp được trình bày tại hội thi đều đáp ứng được yêu cầu đổi mới dạy học, phù hợp với đối tượng học sinh và thực tiễn nhà trường, có minh chứng về sự tiến bộ của học sinh khi áp dụng biện pháp.

Hai là, phần thi thực hành dạy một tiết học theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra hội thi. Do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên phần thi này được thực hiện theo hình thức trực tuyến.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường của trường tiểu học Song Mai đã thành công tốt đẹp. Kết thúc hội thi đã có 22/22 giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp trường - Đó là một kết quả đáng khích lệ cho thấy sự cố gắng, nỗ lực của các thầy cô giáo trong việc học hỏi, phát triển chuyên môn nghiệp vụ, vận dụng đổi mới phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực theo định hướng phát triển năng lực học sinh, đáp ứng yêu cầu đổi mới. Qua đó cũng cho thấy việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học đã có những chuyển biến và đem lại kết quả tích cực, tạo nền tảng góp phần thúc đẩy nhanh hơn quá trình thực hiện chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo.